Chuỗi Talk Show: Chân dung nhà lãnh đạo Đắc Nhân Tâm

Talk show 4: Đổi mới để bền vững

Ngạn ngữ có câu: “Chúng ta thất bại không phải vì làm sai mà vì làm đúng trong một thời gian quá dài”. Điều này đồng nghĩa với việc, đôi khi thất bại không chỉ đến từ nguyên nhân duy nhất là làm sai, mà ngay cả khi chúng ta đang làm rất đúng, nhưng chính vì  sự thay đổi không ngừng của thời đại, của môi trường kinh doanh, của thị trường làm cho những việc chúng ta đang làm tuy đúng nhưng đã quá lỗi thời và không còn phù hợp. Thế mới thấy, lãnh đạo một doanh nghiệp như đang bơi trên một dòng nước ngược, nếu không tiến được về phía trước, chúng ta chẳng những không giữ được vị trí cũ mà còn bị đẩy lùi về phía sau.

Theo Tổng cục Thống kê, Tại Việt Nam, năm 2015 có hơn 91,000 doanh nghiệp được thành lập mới. Và số doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải tạm ngừng hoạt động trong năm 2015 cũng không hề nhỏ, chạm mốc 71,391 doanh nghiệp, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm trước. Vậy làm thế nào để tồn tại một cách vững chắc giữa dòng chảy khắc nghiệt đó? Đổi mới đúng cách là một trong những giải pháp khả thi có thể thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng đổi mới là một sự mạo hiểm không cẩn thiết, họ cho rằng doanh nghiệp vẫn có thể tồn tại tốt với những nền tảng sẵn có. Vấn đề được đặt ra ở đây là: chúng ta đã hiểu đúng về khái niệm “đổi mới”? Đổi mới không chỉ có nghĩa là “làm khác đi” mà còn bao gồm cả “làm tốt hơn” và mọi sự đổi mới đều phải tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về vai trò của lãnh đạo trong công cuộc đổi mới  cũng như những giải pháp hiệu quả để thực hiện đổi mới, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Trương Minh Tứ, Cố vấn cấp cao, Chuyên gia huấn luyện cấp cao của Dale Carnegie Vietnam.

———————————————————————

Chương trình Talk Show truyền hình “Chân dung nhà lãnh đạo Đắc Nhân Tâm” được Dale Carnegie Việt Nam đầu tư thực hiện dành cho các anh/chị Lãnh đạo, Quản lý tại Việt Nam nhằm góp phần khắc họa bức chân dung toàn diện về hình ảnh và những năng lực cốt lõi cần có của nhà Lãnh đạo hiện đại và Đắc Nhân Tâm.

Chương trình cũng thảo luận và lý giải tại sao nhà Lãnh đạo cần phải có những năng lực cốt lõi đó trong môi trường kinh doanh hiện nay, cũng như chia sẻ những cách thức và hành động cụ thể cần thực hiện để trau dồi, hoàn thiện bản thân, qua đó góp phần định hình và phát triển văn hóa Lãnh đạo Đắc Nhân Tâm tại Việt Nam.

Anh/chị có thể xem trực tiếp các Talk shows tiếp theo trong chuỗi chương trình “Chân dung nhà lãnh đạo Đắc nhân tâm” tại Youtube Dale Carnegie Việt Nam: https://www.youtube.com/user/dalecarnegievietnam

theo lịch phát sóng:

  • Talk Show 1: Lãnh đạo với tầm nhìn, Phát sóng ngày 6/10/2015
  • Talk Show 2: Phát triển đội ngũ kế thừa. Phát sóng ngày 3/11/2015
  • Talk Show 3. Lãnh đạo đắc nhân tâm: Phát sóng ngày 1/12/2015
  • Talk Show 4. Đổi mới để bền vững: Phát sóng ngày 5/1/2016
  • Talk Show 5. Lãnh đạo làm gương: Phát sóng ngày 2/2/2016
  • Talk Show 6. Giao tiếp truyền cảm hứng: Phát sóng ngày 1/3/2016

Hoặc Đăng ký trực tuyến bằng cách điền vào Phiếu đăng ký  để nhận được các TalkShow mới nhất qua email.

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image