Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa - Gắn kết Đội ngũ - Dale Carnegie VN - Gắn kết Đội ngũ – Dale Carnegie VN

Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa

Tài Liệu Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa
Hầu hết các nhà quản lý hiểu rằng rất khó để tìm kiếm nhân tài. Việc thay thế nhân viên hiện tại bằng nhân viên có trình độ tương đương từ bên ngoài có thể tốn kém hơn rất nhiều so với việc gìn giữ và phát triển những người hiện tại. Lên kế hoạch xây dựng đội ngũ kế thừa nghĩa là cung cấp đủ nhân tài cho hệ thống nhân sự của tổ chức và củng cố sức mạnh dự trữ bên trong. Nó cũng có nghĩa là tạo đòn bẩy cho các cá nhân xuất sắc có sẵn trong tổ chức bằng cách phát triển tối đa tiềm năng của họ.

Kế hoạch xây dựng đội ngũ kế thừa là một phương tiện giúp “xác định những vị trí then chốt, bắt đầu bằng vị trí của quản lý dự án, quản lý bộ phận và mở rộng ra đến những vị trí cao nhất trong tổ chức” (Carter, 1986, trang 13-14). Mặc dù thường bị nhầm lẫn với kế hoạch thay thế nhân sự, kế hoạch xây dựng đội ngũ kế thừa quy mô hơn vì nó tập trung vào phạm vi rộng hơn, không chỉ một vị trí, một phòng ban hay một bộ phận (Rothwell, 2005). Mọi người cũng thường nghĩ rằng phạm vi của nó chỉ dành cho vị trí quản lý cấp cao nhưng thật ra kế hoạch xây dựng đội ngũ kế thừa mang nghĩa rộng hơn và có thể mở rộng xuống những vị trí khác trong sơ đồ tổ chức mà những nhà quản lý muốn nhắm tới. Nó cũng khác với kế hoạch thay thế nhân sự ở chỗ người kế thừa được cất nhắc thông qua cấp độ vị trí (thay vì theo bộ phận/phòng ban) trong sơ đồ tổ chức.

Mọi kế hoạch xây dựng đội ngũ kế thừa tốt đều được thiết lập xoay quanh một lộ trình tích hợp được tất cả các yếu tố liên quan và nhấn mạnh việc phát triển của nhân viên (Rothwell, 2005a). Hình dưới đây minh họa một ví dụ về mô hình các bước của xây dựng đội ngũ kế thừa.

Xem mô tả chi tiết các bước trong lộ trình xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ kế thừa cùng với những thông tin, kiến thức quan trọng khác liên quan đến chủ đề này trong tài liệu Những Điều Cần Biết về Kế hoạch Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa, do tổ chức Dale Carnegie biên soạn, hiện đang có mặt trên website Dale Carnegie.

Download ngay tài liệu trên bằng cách điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu bên dưới. Chúc bạn có thêm được nhiều giải pháp giúp xây dựng đội ngũ kế thừa của tổ chức mình ngày càng vững mạnh.Tài liệu chuyên sâu của Dale Carnegie VN

Họ và tên*

Giới tính*

Email*

Điện thoại*

Công ty*

Chức vụ*

Tỉnh/Thành phố*

Anh/Chị chọn đúng tên tài liệu mà mình muốn tải về *
 Hướng dẫn diễn thuyết hiệu quả
 Công Thức Trình Bày Thuyết Phục trong Kỷ nguyên số
 Bí quyết thành công của Dale Carnegie
 Bí Quyết Tiến Hành Cuộc Họp Đánh Giá Năng Lực Nhân Viên Hiệu Quả
 Giải Phóng Tiềm Năng Con Người
 Những Quy Luật Vượt Trội Của Việc Gắn Kết Đội Ngũ
 Quy Trình Huấn Luyện Nhân Viên Đạt Đỉnh Cao Năng Lực
 Tổng Quan Về Quản Lý Nhân Tài
 Vai Trò Của Việc Học Trong Gắn Kết Đội Ngũ
 Xây Dựng Đội Ngũ Kế Thừa

Anh/Chị biết tài liệu qua nguồn nào*
 Từ chuyên viên tư vấn của Dale Carnegie VN
 Email từ Dale Carnegie VN
 Website Dale Carnegie VN/Gennext/Engagement
 Facebook Dale Carnegie VN/Gennext
 Bạn bè giới thiệu
 Trang Hoithao.vn/Sukienhay.com...
 Banner quảng cáo trên các trang báo mạng

Anh chị muốn Dale Carnegie VN gửi tài liệu này đến cho người bạn bè, đồng nghiệp, người thân của Anh/Chị (nếu có):

Họ và tên

Email

Điện thoại