Những bí quyết nho nhỏ giúp phá bỏ thói quen lo lắng

Cuộc sống hối hả ngày nay đôi khi tạo cho chúng ta một cảm giác vô hình mang tên “lo lắng”. Lo lắng ảnh hưởng tiêu cực khá nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là 5 cách giúp phá bỏ thói quen lo lắng trước khi nó hủy hoại chúng ta.

Giữ mình luôn bận rộn

Khi bạn thấy mình bắt đầu lo lắng điều đó có nghĩa là bạn đang không biết phải làm gì. Vậy nên hãy bình tĩnh và viết ngay cho mình một danh sách những việc cần làm. Liệt kê những hành động cụ thể và mục đích của các công việc đó. Theo đó, giữ cho bản thân bận bịu với danh sách những việc cần làm và bạn sẽ có thể dừng lo lắng để tập trung hoàn thành công việc.

Không quan tâm nhiều đến những chuyện vặt vãnh

Chúng ta thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những sự việc nhỏ nhặt. Tuy nhiên cuộc đời rất ngắn ngủi vì thế bạn không nên lãng phí thời gian buồn bực vì những chuyện vặt vãnh. Điều đó càng tạo cho bạn nhiều áp lực và mang đến những suy nghĩ tiêu cực tác động không tốt đến cuộc sống của bạn. Những việc nhỏ nào có thể cho qua, không cần để tâm thì bạn hãy làm thế.

Áp dụng “luật trung bình” để loại bỏ lo lắng

Nội dung của “luật trung bình” khẳng định rằng tất cả mọi sự việc đều có xác suất xảy ra ngang bằng nhau, những gì sắp xảy ra trong tương lai sẽ có xu hướng cân bằng với những gì đã xảy ra theo một tỷ lệ nhất định. Vì vậy bạn hãy lạc quan, suy nghĩ theo hướng tích cực. Nếu đã và đang phải trải qua nhiều khó khăn và những điều tồi tệ, thì trong tương lai ngắn điều tốt lành sẽ đến và “gõ cửa” đến bạn.

Thể hiện sự hợp tác với điều không thể tránh khỏi

Cuộc sống khá phức tạp nên những chuyện không may mắn xảy ra là điều khó tránh. Những việc như đồng nghiệp không thích bạn, họ hiểu lầm bạn, tiền lương ít ỏi không đủ tiêu, công việc không được thăng tiến,… đều có thể làm bạn lo lắng. Tuy nhiên, bạn không thể chấp nhận mà không làm gì để cải thiện những điều đó theo chiều hướng tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy mở lòng, thể hiện sự hợp tác và bắt đầu thay đổi để biến những điều không may mắn thành những điều mang hạnh phúc đến cho bạn.

Sống với hiện tại, bỏ qua quá khứ

Lão Tử có câu: “Nếu bạn thấy buồn khổ, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn thấy lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn thấy bình an, bạn đang sống trong hiện tại”. Con người chúng ta thường hay có thói quen bị cuốn hút trở về những gì ở quá khứ mà chúng ta cho là tốt đẹp hơn hiện tại với tâm lý tiếc nuối; hoặc là mơ mộng về tương lai với những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, những điều chúng ta mang nặng trong lòng nhiều nhất thường là những điều đã qua và việc chưa xảy ra thường mang lại cảm giác lo toan, tính toán. Vì vậy, bạn không thể chỉ ngồi lo lắng về một viễn cảnh nào đó mà hãy bắt tay vào làm việc và sống tích cực nhất. Chỉ và khi đó bạn mới thật sự đang sống ở hiện tại và bạn sẽ thoát khỏi lo âu, muộn phiền để tận hưởng cuộc sống.

Nếu bạn có thể phần nào giảm và dần loại bỏ thói quen lo lắng thì bạn có thể kiểm soát được thái độ sống và cũng như chính cuộc sống của bạn một cách lạc quan, tích cực. Với phương pháp “Nhìn nhận những giá trị bên trong”, Chuyên Gia Huấn Luyện của khóa học “Lãnh đạo tạo đột phá” sẽ giúp khai mở thế giới nội tâm của bạn để chính cá nhân bạn tạo dựng, nâng cao và củng cố niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Theo đó, bạn sẽ thoát khỏi ảnh hưởng của lo lắng và trở thành những nhà lãnh đạo/quản lý thành công.

Lo lắng

Liên hệ ngay đến Chuyên Viên Tư Vấn hoặc xem tại đây https://goo.gl/21pQrv để biết thêm thông tin chi tiết về một trong những khóa học cốt lõi và lâu đời nhất của Dale Carnegie.

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.