Nguyên Tắc Vàng Số 28: Khen gợi để người khác luôn phấn đấu xứng đáng với lời khen đó

[Chuỗi video tình huống: 30 Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý - dành riêng cho Việt Nam]

Nguyên Tắc Vàng Số 28:

Khen gợi để người khác luôn phấn đấu xứng đáng với lời khen đó

Tâm lý chung của các nhà lãnh đạo/quản lý là thường ngại khen ngợi nhân viên vì sợ họ sẽ dễ ỷ lại, thỏa mãn với những thành tựu đạt được mà không tiếp tục cố gắng. Tuy nhiên, có lẽ các anh/chị cũng đã từng trải qua vị trí nhân viên và chắc hẳn cảm giác khi nhận được lời khen của sếp vẫn khiến các anh/chị chưa thể nào quên. Khi được khen như thế, các anh/chị đã ỷ lại hay có thêm động lực để cố gắng xứng đáng với những lời khen đó? Qua nhiều trường hợp tiếp xúc trong cuộc sống và qua nhiều khóa huấn luyện, ông Dale Carnegie cũng đã rút ra được rằng việc khen ngợi nhân viên, động viên nhân viên sẽ mang lại những hiệu quả rất tích cực cho người nhân viên đó và cả tổ chức. Vậy thì bằng chính những trải nghiệm của bản thân mình và những thực tế đã được kiểm chứng của Dale Carnegie, các anh/chị hãy dành những lời khen ngợi cho nhân viên của mình nhiều hơn. Hãy tin tưởng rằng ở vị trí nhân viên như anh/chị đã từng, họ cũng sẽ có những cảm xúc và hành động tương tự thế. Những lời khen ngợi của các anh/chị không những mang lại cho họ niềm vui, sự tự tin mà còn có thể khơi gợi thêm nhiều tiềm năng tốt đẹp khác bên trong họ.

Những tình huống Nên-Không Nên của nguyên tắc vàng 28 “Khen gợi để người khác luôn phấn đấu xứng đáng với lời khen đó” và tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Huỳnh Minh Nhựt – Dale Carnegie Vietnam – sẽ làm các nhà lãnh/đạo quản lý tin tưởng hơn vào hiệu quả của phương pháp khen ngợi nhân viên này.

—————————————————————————————-

Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại.

—————————————————————————————————————-

Facebook Dale Carnegie Vietnam: https://www.facebook.com/dalecarnegievietnam

Youtube Dale Carnegie Vietnam: https://www.youtube.com/user/dalecarnegievietnam

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image