Nguyên Tắc Vàng Số 26: Giữ thể diện cho người khác

[Chuỗi video tình huống: 30 Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý] – dành riêng cho Việt Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 26:
Giữ thể diện cho người khác

Nói về việc giữ thể diện cho người khác, Antoine de Saint Exupery, nhà văn nổi tiếng của quyển sách “Hoàng Tử Bé” đã chia sẻ rằng “Tôi không có quyền làm giảm giá trị một người trong chính mắt người ấy. Điều quan trọng không phải là tôi nghĩ gì về anh ta mà là anh ta nghĩ gì về chính mình. Làm thương tổn phẩm giá con người là một tội ác”. Hàng chục năm đã trôi qua nhưng câu nói ấy vẫn vẹn nguyên giá trị bởi vì, mỗi người trong chúng ta đều có lòng tự trọng nhất định, không ai muốn bản thân mình bị người khác xem thường hoặc mất mặt trước người khác.

Trong môi trường công sở cũng vậy, dù người nhân viên làm việc không hiệu quả, hay làm sai họ cũng chẳng muốn bị sếp khiển trách trước cả một tập thể lớn. Hay trường hợp các đối tác làm việc với nhau, việc giữ thể diện cho nhau càng quan trọng hơn, khi làm người khác mất thể diện, chúng ta có thể làm mất đi các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

Dale Carnegie mời các anh/chị cùng xem những tình huống Nên-Không Nên của nguyên tắc vàng 26 “Giữ thể diện cho người khác” và lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo – Dale Carnegie Vietnam để tìm ra những cách ứng xử cho riêng mình.


—————————————————————————————-

Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại.

Facebook Dale Carnegie Vietnam: https://www.facebook.com/dalecarnegievietnam
Youtube Dale Carnegie Vietnam: https://www.youtube.com/user/dalecarnegievietnam
Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:
• Website: http://www.dalecarnegie.com.vn/ , http://engagement.vn/
• Email: Information@dalecarnegie.com.vn
• Điện thoại: 08 3910 5055 Ext: 143

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image