Nguyên tắc vàng 22: Bắt đầu những lời khen tặng thành thật

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 22:

Bắt đầu những lời khen tặng thành thật

Tục ngữ có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Lời nói là một công cụ hữu dụng của mỗi người, lời nói có thể mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có thể làm người khác bị tổn thương. Vì vậy, việc lựa chọn lời nói và cách nói phù hợp là vô cùng quan trọng. Một trong những cách được sử dụng phổ biến để tạo thiện cảm hay bắt đầu một cuộc trò chuyện đó là hãy khen ngợi người khác một cách chân thành. Một lời khen chân thành thể hiện sự nhìn nhận và trân trọng của chúng ta đối với người đối diện, điều này sẽ làm họ cảm nhận được thiện chí của chúng ta và không khí trò chuyện sẽ trở nên nhẹ nhàng, cởi mở hơn. Trong mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cũng không ngoại lệ, những lời khen của sếp không chỉ vừa giúp tạo động lực cho nhân viên, vừa giúp họ nhận ra những ưu điểm, sở trường của mình, mà còn tạo cảm giác sẵn sàng cho nhân viên để có thể tiếp nhận những lời góp ý sau đó.
Trong nhịp sống hối hả và bận rộn, đôi khi người ta quá vội vàng để vào trực tiếp vấn đề mà quên mất dành cho nhau những sự quan tâm hay những lời khen tặng chân thành. Những lúc như thế, hãy xem lại một lần nữa những tình huống của nguyên tắc vàng 22 “Bắt đầu những lời khen tặng thành thật” và lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Huỳnh Minh Nhựt – Dale Carnegie Vietnam để hình thành cho mình một thói quen mới tích cực hơn.

————————————————————————————————
Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image