Nguyên Tắc Vàng Số 2: Chân thành khen ngợi và cảm kích người khác

[Chuỗi video tình huống: 30 Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý] - Dành riêng cho Việt Nam

NGUYÊN TẮC VÀNG SỐ 2: CHÂN THÀNH KHEN NGỢI VÀ CẢM KÍCH NGƯỜI KHÁC

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, giữa sếp – nhân viên, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác, gia đình…Một lời khen ngợi, cảm kích người khác một cách chân thành và đúng lúc sẽ luôn là một nguồn động viên tích cực, tạo nên những cảm xúc ấm áp đến người nhận. Chẳng những vậy, những lời nhìn nhận tích cực, có “bằng chứng” cụ thể còn giúp cho người nhận có thêm sự tự tin, tự hào về bản thân, từ đó có động lực tiếp tục phát huy những thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên, nếu lời khen của bạn không cho thấy sự chân thành, hoặc tệ hơn nữa, lời khen ngợi, cảm kích “không đúng sự thật” sẽ làm cho người nhận lời khen ngợi cảm thấy không thoải mái và hiểu sai về những ý tốt của bạn, nghi ngờ rằng lời khen của bạn mang tính vụ lợi, từ đó có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa bạn với người đó.

Khen ngợi, cảm kích người khác một cách chân thành – tưởng không khó mà hóa ra lại chẳng hề dễ dàng như ta vẫn nghĩ. Hãy cùng khám phá 3 tình huống nổi bật của nguyên tắc vàng số 2, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ chuyên gia huấn luyện Nguyễn Quốc Anh Thư để biết cách “Chân thành khen ngợi và cảm kích người khác” trong môi trường kinh doanh.

Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.