Nguyên tắc vàng 17: Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 17:

Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác

“Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác”, hay nói cách khác hơn là “Đặt mình vào vị trí của người khác”, bạn nghĩ điều này dễ hay khó?
Là một người con trong gia đình, bạn đã bao giờ đặt mình vào vị trí của cha mẹ để hiểu vì sao họ lại trách mắng khi bạn làm sai, không ngừng dặn dò khi bạn sống xa gia đình, hay luôn lo lắng vì những sự kiện lớn trong cuộc đời bạn?
Là một vị phụ huynh, bạn đã bao giờ đặt mình vào vị trí của những đứa con của mình để hiểu những tâm tư và nguyện vọng của các con. Khi con điểm kém, khi con không vâng lời, khi con cư xử không đúng mực,….bạn có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu lý do?
Là một người bạn, bạn đã bao giờ đặt mình vào vị trí của những người bạn bè để hiểu vì sao họ không còn thân thiết với bạn nữa, hay chỉ đơn giản là vì sao họ lại có những thái độ “khác thường” ?
Và khi bạn là người lãnh đạo/quản lý, bạn đã bao giờ điềm tĩnh tìm hiểu tại sao nhân viên, đối tác lại có những quan điểm khác mình trong công việc để hiểu họ hơn thay vì chỉ trích, oán trách, than phiền hay cãi vã?
Thật ra, việc nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác không khó, điểm mấu chốt là chúng ta cần vượt qua được cái “tôi” của bản thân mình để nghĩ cho người khác. Vì vậy, khi có những mâu thuẫn về quan điểm, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của người khác một cách chân thành nhất và trả lời câu hỏi “Nếu mình ở vị trí của họ, mình sẽ làm gì?. Giải pháp này có thể giải quyết rất hiệu quả những căng thẳng và những xung đột không đáng có mà còn giúp chúng ta thiết lập được những mối quan hệ thân thiện và gần gũi.
Chúng ta hãy cùng khám phá Nguyên tắc vàng số 17: “Thành thật nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác”, với 2 tình huống thú vị sau đây, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Lê Tấn Thảo, Thành viên hội đồng quản trị, Cố vấn cấp cao – Dale Carnegie Vietnam.

————————————————————————————————
Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image