Nguyên Tắc Vàng Số 16: Làm cho người khác tin rằng, chính họ là người đưa ý tưởng đầu tiên

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 16:

Làm cho người khác tin rằng, chính họ là người đưa ý tưởng đầu tiên

Một tổ chức tốt được xây dựng dựa trên việc tối ưu hóa các quy trình. Tuy nhiên, không phải mọi công việc được làm theo những quy tắc hay mệnh lệnh như thế đều mang lại hiệu quả tốt. Mỗi người đều cần sự tự do để đưa ra những sáng kiến của mình, họ sẽ cảm thấy mình là một phần quan trọng của tổ chức và được mọi người công nhận.
Với cương vị Lãnh đạo/Quản lý, khi bạn cho nhân viên quyền đươc đưa ra những kiến nghị, giải pháp, họ sẽ quan tâm đến công việc hơn và xem đó là trách nhiệm mà họ phải gánh vác, là mục tiêu mà họ cần đạt đến, cho chính bản thân mình. Khi nhân viên cảm nhận được những ý kiến của mình là những ý tưởng đầu tiên và mang tính quyết định, họ sẽ cảm thấy tự tin, chủ động và luôn hứng khởi, nhiệt tình trong từng việc họ làm. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn triển khai hoạt động theo những ý kiến của nhân viên, trái lại, bạn phải là người hướng nhân viên theo những tư duy chiến lược, những định hướng của công ty một cách khéo léo.
Thêm vào đó, khơi gợi nhân viên đưa ra những sáng kiến sẽ tạo nền tảng cho sự sáng tạo. Cho dù là những vị trí nhàm chán và tự động hóa nhiều nhất, vẫn có chỗ cho sự sáng tạo theo cách mà ở vị trí lãnh đạo bạn không thể nhìn thấy. Tuy nhiên, nhân viên của bạn hoàn toàn có khả năng làm được tốt nhất công việc khi họ được trao quyền, được tự chủ và tự quyết những vấn đề trong tầm tay.
Trong tình huống ngược lại, đối với những Lãnh đạo/Quản lý luôn bắt nhân viên phải làm theo ý mình, công việc mang nặng những quy tắc thì khi bạn càng thúc ép nhân viên bao nhiêu, họ càng tỏ ra trì trệ, thiếu hợp tác bấy nhiêu, đơn giản là vì họ không xem đó là công việc của họ mà chỉ là công việc của công ty.
Để có thể ứng dụng hiệu quả Nguyên tắc vàng số 16: “Làm cho người khác tin rằng, chính họ là người đưa ra ý tưởng đầu tiên”, chúng ta hãy cùng khám phá 2 tình huống nổi bật sau đây, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Trương Minh Tứ, Cố vấn cấp cao – Dale Carnegie Vietnam.

————————————————————————————————
Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image