Nguyên Tắc Vàng Số 15: Tạo điều kiện cho người khác được nói thỏa thích

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 15:

Tạo điều kiện cho người khác được nói thỏa thích

“Các nhà hùng biện bao giờ cũng hiếm có. Nhưng hiếm hơn nữa là những người biết im lặng đúng lúc và càng quý hơn là những ai biết nhường lời cho kẻ khác.” – M. F. Sovado. Điều này cũng có thể được hiểu là: Không phải trong bất cứ hoàn cảnh nào, những ai nói chuyện hay đều được chào đón, chẳng ai thích một người nói liên hồi và buổi trò chuyện trở thành buổi độc tấu riêng của ai đó mà mọi người lại trở thành khán giả bất đắc dĩ. Mỗi người chúng ta là những cá thể độc lập với những suy nghĩ và tính cách riêng nên đều có nhu cầu được thể hiện những quan điểm, mong muốn, nguyện vọng của riêng mình. Vì vậy, ngoài khả năng nói năng lưu loát, chúng ta cần phải rèn luyện thêm khả năng khơi gợi và lắng nghe người khác, để họ được nói một cách thoải mái những quan điểm và chính kiến của họ, từ đó chúng ta sẽ được hiểu sâu hơn, gắn kết hơn về người đối diện.
Xét ở góc độ doanh nghiệp, một người lãnh đạo/quản lý biết khơi gợi và lắng nghe nhân viên sẽ tạo ra một không khí cởi mở và thân thiện để nhân viên bộc lộ hết những tố chất và năng lực của mình, giúp nhân viên luôn sẵn sàng đưa ra những đề xuất, ý tưởng mới và đột phá. Trong những buổi tổng kết, đánh giá cũng thế, người lãnh đạo/quản lý cũng cần tạo cơ hội cho nhân viên đưa ra những nhận định cá nhân trước khi đưa ra những tổng kết mang tính quyết định. Đối với khách hàng, đôi khi chúng ta giới thiệu quá nhiều về công ty mình hay cố gắng hết sức thuyết phục lại gây ra hậu quả ngược lại. Trong khi đó, những câu hỏi gợi mở cùng thái độ lắng nghe chân thành không chỉ giúp chúng ta hiểu khách hàng hơn mà còn có được những sự hợp tác bền chặt từ phía họ.
Để có cái nhìn toàn diện hơn về Nguyên tắc vàng số 15: “Tạo điều kiện cho người khác được nói thỏa thích”, chúng ta hãy cùng khám phá 3 tình huống thú vị sau đây, Nên – Không nên ứng dụng, với sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia Huấn luyện Huỳnh Minh Nhựt – Dale Carnegie Vietnam.

————————————————————————————————

Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image