Nguyên Tắc Vàng Số 14: Hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng,có” ngay lập tức

[Chui video tình hung: 30 Nguyên Tc Vàng Đc Nhân Tâm Trong Lãnh Đo Và Qun Lý] – dành riêng cho Vit Nam

Nguyên Tắc Vàng Số 14:

Hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng, có” ngay lập tức

Dân gian ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”, không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta lại đưa ra một nhận định như thế, mọi câu tục ngữ đều đã được đúc kết qua rất nhiều thế hệ và độ chính xác là không thể phủ nhận. Cũng chính vì thế mà trong hầu hết mọi việc, đặc biệt là trong giao tiếp, đàm phán, trong cuộc họp, khi thảo luận vấn đề… mọi người đều có xu hướng rất chú trọng đến việc tạo dựng không khí tích cực, và sự đồng thuận với đối phương ngay từ đầu để đạt được sự sẵn lòng hợp tác của người khác.
Trong môi trường kinh doanh cũng vậy, Bạn có nghĩ: Nguyên tắc vàng “Hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng, có” ngay lập tức” nếu được đặt ra đúng lúc ngay từ đầu với sự quan tâm chân thành và thái độ thiện chí dành cho người đối diện, sẽ làm hạn chế những tranh cãi, xung đột và khiến đối phương dễ dàng đồng thuận với những ý kiến chúng ta đưa ra?
Đó có thể là những câu hỏi gợi nhắc về thành quả của nhân viên đã từng đạt được, giúp nhân viên cảm thấy năng lực của họ được công nhận và có thêm niềm tin vào bản thân mình để đón nhận những nhiệm vụ mới?
Hoặc những câu hỏi “đúng trọng tâm” với thái độ thân thiện để nhân viên tự nhận ra sai sót của bản thân và sẵn lòng sửa chữa với một thái độ nhiệt tình?
Và cả những câu hỏi thể hiện sự trân trọng các giá trị, nỗ lực của đối tác, khiến họ muốn hợp tác với chúng ta ngay lập tức?
Ở một bối cảnh ngược lại, khi “Hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng, có” ngay lập tức” mà thiếu sự quan tâm đến người đối diện, hay chỉ với mục đích dồn ép người khác phải đồng ý theo quan điểm của mình, không chỉ làm cho người khác cảm thấy khó chịu, mà còn làm cho họ cảm thấy bị công kích, bị tổn thương…khi đó chằng những chúng ta không có được sự hợp tác của người khác mà còn làm cho mối quan hệ bị đỗ vỡ.
Để có thể ứng dụng một cách chân thành, vì người khác chúng ta hãy cùng khám phá Nguyên tắc vàng số 14: “Hỏi những câu khiến người khác đáp “vâng, có” ngay lập tức”, với 3 tình huống thú vị Nên – Không nên ứng dụng, cùng sự tham gia diễn xuất của các thành viên trong đội ngũ Dale Carnegie Việt Nam. Và cùng lắng nghe tư vấn từ Chuyên gia huấn luyện Trương Minh Tứ, Cố Vấn Cấp Cao Tổ Chức – Dale Carnegie Vietnam.

————————————————————————————————
Chuỗi 30 video tình huống Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm Trong Lãnh Đạo Và Quản Lý  được Dale Carnegie Vietnam đầu tư thực hiện với những tình huống gần gũi, thường gặp trong môi trường kinh doanh hiện tại, đặc biệt là ở vai trò Lãnh đạo/Quản lý. Ở mỗi tình huống, đội ngũ nhân viên của Dale Carnegie Vietnam đều diễn xuất ở hai bối cảnh Nên – Không Nên ứng dụng và cuối mỗi video là Tư vấn chuyên sâu từ Chuyên gia Huấn Luyện để giúp các anh/chị Lãnh đạo/Quản lý hiểu rõ hơn về nguyên tắc vàng và cách ứng dụng vào công việc để tạo nên môi trường kinh doanh Đắc Nhân Tâm cho tổ chức của mình. Chuỗi Video sẽ được phát sóng vào sáng thứ 4 hàng tuần tại:

Để tìm hiểu thêm những giải pháp giúp tăng doanh thu, giữ chân nhân tài và phát triển bền vững thông qua đội ngũ gắn kết, hãy liên hệ với Dale Carnegie Việt Nam qua thông tin bên dưới:

 

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image