Một số bí quyết tạo ấn tượng tích cực ban đầu

Gây ấn tượng tích cực trong lần gặp đầu tiên là rất quan trọng đối với bất kì ai, dù đang thiết lập một mối quan hệ xã giao hay đi phỏng vấn. Cuốn sách “Bạn chính là thông điệp” của Roger Ailes có nói rằng: “Chúng ta tạo ấn tượng với người nghe chỉ trong vòng bảy giây đầu tiên. Với khoảng thời gian ngắn như vậy, ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, thái độ và cách ăn mặc của bạn chính là những yếu tố tác động chủ yếu.

Thể hiện một cách tự nhiên

Đừng để áp lực gây cản trở cho việc giao tiếp của bạn. Nếu bạn quá căng thẳng, không khí của buổi gặp mặt đầu tiên sẽ không còn tự nhiên và điều đó sẽ làm cho bạn và cả đối phương cảm thấy không thoải mái. Khi bạn tự tin và bình tĩnh, người nghe cũng sẽ thấy thoải mái và bắt đầu hòa nhập vào cuộc trò chuyện một cách dễ dàng.

Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào hãy luôn mỉm cười vì “Hãy mỉm cười và thế giới sẽ cười lại với bạn.” Đây cũng là một trong chín Nguyên tắc Vàng của Dale Carnegie. Vậy tại sao phải tiết kiệm nụ cười trong lần gặp đầu tiên? Một nụ cười với đối phương sẽ giúp bầu không khí của cuộc giao tiếp trở nên thân thiện và vui vẻ. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc “mỉm cười” bởi bạn có thể bị nhầm tưởng thành cười giả tạo.

Giao tiếp chân thành

Mỗi khi giao tiếp với người khác, bạn hãy cố gắng đặt bản thân vào vị trí của họ và tự hỏi trong đầu rằng: “Người khác đang cảm nhận về tôi như thế nào?”, “Họ có đang thích thú với điều tôi đang trình bày hay không?” Điều này sẽ rất hiệu quả trong việc sử dụng ngôn ngữ, tiết chế cảm xúc và chia sẻ suy nghĩ với người nghe. Theo đó, bạn sẽ truyền tải thông điệp một cách phù hợp và thú vị hơn và đối phương cũng cảm thấy bị thu hút bởi những gì bạn đang nói.

Đừng tự một mình thao thao bất tuyệt suốt cả buổi gặp mặt, mà hãy cố gắng khuyến khích người khác nói về bản thân họ và đáp lại một cách chân thật và nồng nhiệt. Nên nhớ rằng mọi người thường thích được khen ngợi, hãy sử dụng lời khen một cách khôn ngoan để thể hiện ý kiến của cá nhân. Điều này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa hai bên khi giao tiếp.

Ngoài ra, để tạo được ấn tượng tốt đẹp ban đầu, bạn nên ăn mặc chỉnh chu và gọn gàng. Đồng thời, hãy sắp xếp thời gian để đến sớm, đừng để xảy ra tình trạng đến muộn vào buổi gặp mặt đầu tiên. Việc đến sớm sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và thể hiện được bạn tôn trọng đối phương.

Ấn tượng tích cực ban đầu là yếu tố chiếm được cảm tình của người khác trong suốt thời gian giao tiếp và trong mối quan hệ hợp tác ở tương lai.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu cách thể hiện bản thân tự nhiên và thoải mái, cũng như chiếm được lòng tin và sự quan tâm của người nghe. Tham khảo và đăng ký tham gia khóa học “Năng lực trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng” trong tháng 1 này với chính sách ưu đãi hấp dẫn (giảm 5-10% cho nhóm khi đăng ký từ 2 người trở lên): https://goo.gl/96K4Yt

Ấn tượng

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.