Hiểu rõ chu trình diễn ra mâu thuẫn để gắn kết đội ngũ

Trong doanh nghiệp, mâu thuẫn và bất đồng giữa các nhân viên là điều thường xuyên xảy ra. Khi có sự mâu thuẫn nội bộ, môi trường làm việc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, trong những lúc này, hiểu rõ chu trình diễn ra mâu thuẫn giúp bạn có thể quản trị được sự gắn kết giữa nhân viên.

Sự kiện

Chu trình bắt đầu bằng một sự kiện khởi đầu cho mâu thuẫn tiềm ẩn. Có thể chỉ là một cuộc tranh luận nho nhỏ, không đáng kể lại trở thành một vấn đề lớn gây mâu thuẫn. Bất cứ sự kiện nào diễn ra trong môi trường làm việc đều có thể dẫn đến xung đột, chẳng hạn như: một điều gì đó được nói ra hoặc được nghe lén; chuyện tán ngẫu; sự thay đổi;…

Niềm tin

Niềm tin định hình cách chúng ta nhìn nhận sự kiện đó. Một vài niềm tin có thể hợp lý, nhưng cũng có một số khác là niềm tin phi lý dẫn đến những phản ứng mạnh mẽ làm chính chúng ta và nhân viên khác phản ứng thái quá hoặc thiếu hiệu quả.

Lý giải

Mỗi người đều có cách lý giải sự kiện riêng của mình. Cách đó có tác động quan trọng đến phản ứng của chúng ta trong chu trình mâu thuẫn. Ví dụ như, cùng một sự kiện sẽ có hai hướng lý giải khác nhau: một là “Tôi nghĩ rằng người đó đã xúc phạm tôi.”; hai là “Tôi không nghĩ rằng người đó có ý gì khi hành động như vậy.”

Phản ứng

Có ba loại phản ứng chủ yếu thường xảy ra: phản ứng thái độ, phản ứng cảm xúc và phản ứng thể chất. Mỗi phản ứng đều tác động đến những phản ứng khác và bị ảnh hưởng ngược lại từ các phản ứng đó. Ví dụ, nếu chúng ta phản ứng một cách giận dữ, thì huyết áp sẽ tăng lên. Khi huyết áp tăng thì chúng ta có thể bị đau đầu và xuất hiện cảm giác tức tối. Chính cảm giác khó chịu đó sẽ làm thay đổi cảm xúc của chúng ta từ tức giận thành mất kiểm soát. Đó cũng là lúc mà chúng ta hành động gây ra nhiều hậu quả không tốt về sau.

Tác động

Phản ứng của chúng ta có tác động lâu dài đến các mối quan hệ nơi làm việc. Nếu một lần nữa xảy ra cuộc xung đột với người đó, chúng ta có thể rơi vào vị trí xấu hơn hoặc tốt hơn để giải quyết mâu thuẫn giữa hai bên, và điều đó phụ thuộc vào thái độ mà chúng ta xây dựng từ lần trước.

Tóm lại, khi trong nội bộ có mâu thuẫn, mối quan hệ của chúng ta cũng sẽ thay đổi, có thể tốt hơn hoặc có thể xấu hơn. Điều đó phụ thuộc vào quyết định của mình về cách thức chúng ta giải quyết sự kiện căng thẳng đó.

Một trong những học phần quan trọng của khóa học “Lãnh Đạo Tạo Gắn Kết” là để giúp nhà lãnh đạo có thể kiểm soát và giải quyết mâu thuẫn đội nhóm một cách hiệu quả. Khi nắm rõ công cụ và phương pháp, với cương vị là người dẫn đầu, bạn có thể tác động và tạo sự gắn kết trong đội ngũ.

Mâu thuẫn

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image