Cách xây dựng và phát triển niềm tin trong lãnh đạo

Sự tin tưởng là một điều cần thiết trong việc gắn kết đội ngũ nhân viên và phát triển doanh nghiệp. Các nhà lãnh đạo/quản lý phải xây dựng và củng cố niềm tin của nhân viên đối với mình và sự hòa hợp với tất cả để có được sự hợp tác tốt nhất từ họ. Xây dựng và phát triển niềm tin trong lãnh đạo là một chiến lược dài hạn. Điều này đòi hỏi người lãnh đạo cần phải dành nhiều thời gian và tâm sức cho cấp dưới của mình.

Tích cực động viên

Thay vì ra lệnh cho nhân viên, bạn cần hướng dẫn và động viên vào những lúc họ cần được hỗ trợ. Đừng quá nghiêm khắc, bạn nên cho phép cấp dưới của mình đôi lần thất bại và vào những khoảnh khắc đó bạn hãy tích cực động viên để họ được truyền cảm hứng làm việc tốt hơn. Việc động viên như thế này không chỉ tạo dựng được lòng tin mà còn giúp đẩy mạnh sự gắn kết của bạn và nhân viên.

Chân thành khen ngợi

Cá nhân đều có những điểm mạnh cũng như khuyết điểm riêng. Thay vì chỉ trích những khiếm khuyết của họ, bạn cần nhận ra điểm tốt và những thay đổi tiến bộ của họ, dù là nhỏ nhất. Khi bạn khen ngợi một cách chân thành nhất sẽ giúp nhân viên tự tin hơn vào bản thân và tạo ra kết quả tích cực. Theo đó, họ có thể phát huy thế mạnh nhiều hơn và dần loại bỏ được điểm yếu của mình.

Xây dựng sự tự tin

Sự tự tin cũng là một yếu tố quan trọng của quá trình xây dựng niềm tin trong lãnh đạo. Nếu bạn muốn làm tăng sự tin tưởng của nhân viên đối với mình thì hãy dựa vào việc xây dựng sự tự tin cho họ và hướng dẫn cho họ những cách để tự tin hơn. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải quan tâm họ một cách chân thành, khen gợi khi họ làm tốt và động viên khi họ cần giúp đỡ.

Một trong những học phần của khóa học “Lãnh Đạo Tạo Đột Phá” sẽ cụ thể hóa và mang lại những công cụ, công thức và phương pháp giúp cho nhà lãnh đạo/quản lý biết cách xây dựng và phát triển niềm tin trong lãnh đạo. Từ đó, các vị lãnh đạo/quản lý tạo dựng được phong cách lãnh đạo ưu tú và chinh phục được mục tiêu đột phá.

Khoá học “Lãnh Đạo Tạo Đột Phá” dự kiến khai giảng vào ngày 26/03/2018 với chính sách ưu đãi giảm 5-10% khi đăng ký theo nhóm 2 người trở lên.

>>> Xem thêm thông tin và đăng ký tham gia khóa học tại https://goo.gl/U4aE8i

Niềm tin trong lãnh đạo

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image