Cách đóng góp phản hồi mang tính xây dựng

Chúng ta thường nghĩ rằng những góp ý phê bình là điều không nên làm vì chúng có thể phá hỏng mối quan hệ giữa hai bên. Tuy nhiên, không hẳn việc đóng góp lời phê bình đều mang tính tiêu cực. Việc đóng góp ý kiến phê bình về một vấn đề nào đó còn là một cách chia sẻ phản hồi mang tính xây dựng, mong muốn sửa chữa và khắc phục vấn đề đó trở nên tốt hơn.

Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng như thế nào là hợp lý?

Quan trọng trước tiên là phải đảm bảo rằng ý kiến phản hồi của bạn mang tính xây dựng. Nếu ý định của bạn là dùng lời phê bình để hạ thấp người khác hoặc che lấp lỗi lầm của mình bằng cách đổ lỗi cho ai đó thì… hãy ngừng lại ngay!

Khi đưa ra lời bình mang tính chất xây dựng với đồng nghiệp hoặc cấp dưới, bạn nên giữ thái độ tích cực. Điều đó sẽ tạo được thiện cảm với người đón nhận góp ý của bạn và không làm họ nản lòng khi nghe những lời bình mang tính chất xây dựng. Thay vì nói với giọng điệu phê bình cáu gắt, hãy vừa chỉ ra khuyết điểm của họ thật chân thành và nhẹ nhàng vừa động viên họ phát triển ý tưởng tốt hơn, để tránh làm họ buồn và cảm thấy thất vọng. Ví dụ: “Bài thuyết trình của bạn gần như hoàn hảo nếu bạn thêm vào chi tiết này…” thay vì nói “Tại sao bài thuyết trình của bạn không có chi tiết…?”

Cần lưu ý gì khi đưa ra phản hồi mang tính xây dựng?

Để đóng góp ý kiến, nhận xét về một vấn đề nào đó, bạn nên đi thẳng vào vấn đề, tránh vòng vo và làm mọi thứ phức tạp lên. Khi đó người nghe sẽ có thể vui vẻ tiếp nhận những phản hồi từ bạn mà không cảm thấy bị hoang mang và bối rối. Tuyệt đối không được nhầm lẫn giữa đánh giá vấn đề/công việc và đánh giá con người và nếu có thể hãy đánh giá mọi thứ một cách khách quan, không được áp đặt suy nghĩ hoặc dựa trên cảm xúc cá nhân. Khi đưa ra phản hồi mang tính xây dựng, bạn không nên phá hỏng hay gạt bỏ ý tưởng của đồng nghiệp và nhân viên vì điều đó có thể làm cho họ hoàn toàn mất đi sự tự tin.

Bên cạnh đó, việc chọn địa điểm và thời điểm thích hợp là rất cần thiết, đặc biệt là khi đưa ý kiến phản hồi về những vấn đề cá nhân nên chọn chỗ riêng tư. Đừng phát biểu hoặc đưa ra lời phê bình mà làm cho người khác mất mặt trước đám đông, hãy thể hiện sự tôn trọng và quan tâm một cách tinh tế. Và hãy kết thúc thật thân thiện xong khi trình bày ý kiến cá nhân.

Những lời nhận xét phê bình sẽ không bao giờ dễ nghe, nhưng chúng lại rất có ích cho việc cải thiện cách làm việc của bạn. Học cách đưa ra phản hồi mang tính xây dựng hoặc tiếp thu những ý kiến đóng góp từ người khác sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển trong sự nghiệp bởi giá trị của những nhận xét mang tính xây dựng có tính hiệu quả rất cao.

Chúng ta ít khi nghĩ rằng việc góp ý phê bình là một kỹ năng cần phải được rèn luyện và hoàn thiện. Thực tế cho thấy trong môi trường làm việc ngày nay, sức mạnh và giá trị đến từ những phản hồi rất quan trọng để khắc phục sai lầm và hoàn thành công việc tốt hơn. Đến với khóa học “Lãnh đạo và Quản lý hướng đến hành động và kết quả” của Dale Carnegie, các nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội tập trung vào việc phát triển những kỹ năng cần thiết cho một người đi đầu, trong đó có kỹ năng đóng góp phản hồi mang tính xây dựng.

Phản hồi

Trong 2 tháng đầu tiên của năm 2018, khóa học có chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

- 1 học viên đăng ký: giảm 10%

- 2 học viên đăng ký: giảm 15%

- 3 học viên đăng ký: giảm 20%

Liên hệ ngay đến Chuyên Viên Tư Vấn hoặc xem tại đây https://goo.gl/VcmtRm để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học “Lãnh đạo và Quản lý hướng đến hành động và kết quả”.

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.