Bốn đòn bẩy của thành công để khai phá tiềm năng lãnh đạo

Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo, thì bạn có thể bắt đầu suy nghĩ, hành động và giao tiếp như một người dẫn đầu trước khi chính thức được thăng tiến. Vì thế, ngay từ bây giờ, bạn cần học cách xây dựng và rèn giũa bốn kỹ năng quan trọng trong công việc. Bốn kỹ năng này còn được gọi là bốn đòn bẩy của thành công và chúng sẽ giúp khai phá năng lực lãnh đạo bên trong bạn.

Đòn bẩy số 1: Xây dựng sự tự tin mạnh mẽ

Trong thời kỳ hội nhập ngày nay, sự tự tin sẽ giúp bạn đối phó với những cạnh tranh, thách thức và rủi ro mà bạn có thể gặp phải trong công việc. Để tích lũy và tạo dựng sự tự tin, điều bạn cần làm là phải nới rộng vùng an toàn của riêng mình – nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái và rất khó để chúng ta bước khỏi nơi ấy. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ngoài phạm vi vùng an toàn đó, có rất nhiều cơ hội hấp dẫn đang chờ đợi bạn khám phá và giây phút thành công của bạn không còn xa nữa.

Đòn bẩy số 2: Rèn luyện thuật đối nhân xử thế

Thuật đối nhân xử thế là điều kiện tất yếu để thành công cả về phương diện cá nhân và nghề nghiệp. Những Nguyên Tắc Vàng Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn biết được cách làm thế nào để giao tiếp, thuyết phục người khác hiệu quả hơn, biến câu trả lời từ “không” thành “có” và cách giải quyết áp lực căng thẳng từ công việc và cuộc sống gây nên.

Đòn bẩy số 3: Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng trình bày là một phần quan trọng và không thể thiếu của người lãnh đạo. Bạn nên rèn luyện và hoàn thiện khả năng thuyết trình trước đám đông cũng như phản ứng nhanh với những phản hồi tích cực, tiêu cực có thể xảy ra. Hơn thế nữa, việc lắng nghe tích cực sẽ giúp bạn trở thành người giao tiếp hiệu quả hơn. Vì thế, hãy trao dồi kỹ năng giao tiếp hằng ngày bằng cách mỉm cười và chân thành lắng nghe những ý kiến đóng góp từ mọi người, điều này sẽ giúp bạn phát triển lên rất nhiều.

Đòn bẩy số 4: Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ biết cách truyền cảm hứng đến cho mọi người, giúp họ nhận thức được tiềm năng của chính mình và cùng họ phát triển năng lực lên một tầm cao mới. Đừng quá cứng nhắc trong môi trường làm việc, thay vào đó, bạn nên linh động, cởi mở và linh hoạt hơn với mọi hoạt động của đội ngũ. Sự hợp tác nhiệt tình của bạn và người khác sẽ mang lại kết quả thành công tốt đẹp hơn.

Bạn có thể hiểu sâu hơn và biết cách áp dụng bốn đòn bẩy vào trong công việc của mình với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Chuyên Gia Huấn Luyện của khóa học “Khai phá tiềm năng lãnh đạo” – Chương trình được rút gọn từ khóa học 105 năm tuổi của Dale Carnegie Course. Đặc biệt dành riêng cho đối tượng nhân viên, chuyên viên, giám sát muốn thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp.

Đòn bẩy của thành công

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.