Bốn bước sử dụng hiệu quả công nghệ trong việc thuyết trình

Là một người quản lý đứng trước hơn 100 người hay là một nhân viên bán hàng trực tiếp với khách hàng thì đều cần khả năng thuyết trình và không thể thiếu những công cụ từ công nghệ hỗ trợ việc trình chiếu. Bốn bước sau đây bạn nên biết để có những bài thuyết trình chuyên nghiệp bằng cách sử dụng công nghệ.

Thiết lập kế hoạch

Khi ứng dụng công nghệ trong bài thuyết trình, hãy đảm bảo rằng khán giả của bạn cảm thấy thoải mái khi theo dõi – tốt nhất là sử dụng công nghệ mà họ đã quen sử dụng. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ được tâm lý người nghe trước khi thuyết trình.

Ví dụ, nếu bạn dùng Ipad để trình bày trực tiếp với khách hàng, hãy tìm hiểu xem người đó có dùng Ipad hay không? Nếu có, bạn có thể tận dụng điều này làm chủ đề cho một cuộc chuyện trò nho nhỏ với khách hàng để hâm nóng không khí trước khi bắt đầu. Nếu không, bạn hãy chậm rãi với các động tác của mình khi sử dụng thiết bị này trình chiếu với khách hàng, hãy giúp họ cảm thấy thoải mái và dần thích nghi với thiết bị mà không bị bối rối.

Chuẩn bị

Hãy tận dụng những công cụ, ứng dụng hiện có để chuẩn bị cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn. Bạn có thể thêm hình ảnh hoặc video hoặc âm thanh để thu hút người nghe chú ý vào nội dung bạn truyền tải. Lưu ý rằng hãy đảm bảo mọi công cụ bạn dùng đều có mục đích nhất định chứ không đơn thuần chỉ là sử dụng công nghệ. Nếu có thể, bạn có thể gởi bài thuyết trình này của mình đến mọi người trước buổi gặp mặt để họ có thời gian xem qua trước và dễ dàng theo sát.  

Luyện tập

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, bạn dễ dàng quay lại phần trình bày của mình bằng webcam hay smartphone. Từ đó bạn có thể xem lại và tự chỉnh sửa, hoàn thiện bài trình bày tốt hơn trước khi diễn ra thực tế. Bí quyết để xóa bỏ lo lắng chính là sự tự tin và sự tự tin đến từ việc luyện tập kỹ lưỡng.

Trình bày

Sử dụng màn hình chiếu cỡ lớn hoặc Ipad để trình chiếu Powerpoint mà bạn đã chuẩn bị. Hãy nhớ là, những slides trình chiếu đó chỉ là công cụ hỗ trợ cho bạn, đừng phụ thuộc và chú tâm nhìn vào nó quá nhiều mà quên đi người nghe trước mắt bạn. Hãy giao tiếp bằng ánh mắt với khách hàng và giọng điệu thuyết trình thật rõ ràng.

Sự thành công trong kinh doanh ở thời đại công nghệ ngày nay phụ thuộc vào khả năng diễn giải và trình bày của bạn. Khóa học “Năng lực trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng” hướng tới mục tiêu giúp học viên xây dựng được phong thái thuyết trình chuyên nghiệp, truyền cảm hứng và tạo uy tín.

Với chính sách ưu đãi cực kì hấp dẫn: giảm 5-10% khi đăng ký theo nhóm từ 2 người trở lên, khóa học “Năng lực trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng” trong tháng 4 sẽ khai giảng vào ngày 06/04/2018.

 công nghệ

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image