Bí quyết tạo dựng niềm tin với nhân viên

Để xây dựng một đội ngũ giỏi, nhiệm vụ của nhà lãnh đạo là phải truyền cảm hứng và tạo ra niềm tin trong tổ chức. Sau đây là những bí quyết của các nhà lãnh đạo/quản lý tạo động lực, xây dựng môi trường để nhân viên làm việc nhiệt huyết và cống hiến hết mình.

Hiểu và đồng cảm với giá trị riêng của người khác để phát triển họ

Để tạo được uy tín, củng cố vai trò – vị trí của bản thân thì người lãnh đạo cần có khả năng quan sát, hiểu rõ và đồng cảm với giá trị riêng đối với từng nhân viên. Từ đó, có sự quan tâm và chỉ định nhiệm vụ sao cho phù hợp với trình độ chuyên môn của nhân viên ấy. Uy tín sẽ ngày càng được nâng cao và tiếng nói có trọng lượng hơn hẳn khi người lãnh đạo có những hành động thiết thực mang tính chiến lược cao, tạo cơ hội cho nhân viên phát huy tiềm năng và mang lại kết quả mĩ mãn. Điều này góp phần giúp cho sự tương tác giữa cấp trên và cấp dưới trở nên hiệu quả hơn.

Giao tiếp thuyết phục và truyền cảm hứng

Một lãnh đạo uy tín luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về công việc cũng như đóng góp ý kiến đối với nhân viên. Với cách, người lãnh đạo có thể khiến mọi người thay đổi cách nhìn theo hướng tích cực và đầy thiện chí. Ngoài ra, nhà lãnh đạo nên hiểu rõ sự khác biệt giữa việc diễn đạt trước đám đông và trò chuyện với từng cá nhân. Trong lúc giao tiếp riêng với từng nhân viên, hãy lắng nghe ý tưởng, ý kiến và cho phép họ có cơ hội hoàn toàn mở lòng. Khi đó, cấp trên có cơ hội hiểu sâu hơn về cấp dưới và chỉ như thế, nhân viên mới tin tưởng hoàn toàn vào nhà lãnh đạo.

Thành thật khen ngợi, cảm kích người khác

Muốn nhận được sự tín nhiệm từ cấp dưới thì người lãnh đạo cần xây dựng niềm tin bằng cách thành thật khen ngợi, thể hiện cảm kích người khác. Điểm quan trọng ở đây là sự chân thật trong hành động của nhà lãnh đạo. Điều này giúp người quản lý chiếm được nhiều tình cảm hơn từ nhân viên.

Để biết cách tối ưu hóa hiệu quả lãnh đạo và tăng cường khả năng dẫn dắt đội ngũ, hãy đăng ký tham gia khóa học “Lãnh đạo tạo đột phá” – một trong những chương trình cốt lõi và lâu đời nhất của Dale Carnegie. Chuyên Gia Huấn Luyện sẽ giúp bạn cải thiện và thay đổi bằng phương pháp “Huấn luyện ngay tại thời điểm” để bạn có thể vượt qua giới hạn của bản thân và tiến đến hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

Niềm tin

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.