5 điều các nhà quản lý cần biết cho một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông

Trong thời kì hội nhập ngày nay, với tư cách là nhà quản lý, bạn không chỉ phải trình bày trước đám đông mà còn phải xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông. Tuy vậy, khá nhiều người dù có thể sẵn sàng thuyết trình rất tốt trước các nhà đầu tư, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tới người nghe, nhưng lại bị bối rối khi ngồi đối diện với ống kính máy quay và cùng trò chuyện với phóng viên, trả lời những câu hỏi mà họ đưa ra. Để có được sự tự tin trong cuộc phỏng vấn thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó.

Thu tập tất cả thông tin

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn là phải tìm hiểu kỹ về vấn đề sẽ được trao đổi, cả mặt tích cực và tiêu cực. Những thông tin mà bạn chuẩn bị sẽ thể hiện sự nỗ lực của bạn và nó giúp bạn sàng lọc những câu hỏi mà phóng viên có thể hỏi, giúp bạn có thời gian suy nghĩ câu trả lời. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các câu hỏi bên ngoài giới hạn của chủ đề, vì biết đâu sẽ có những câu hỏi hốc búa đột nhiên được gợi lên làm bạn khó xử, bối rối trước ống kính máy quay.

Chuẩn bị thông điệp

Cần xác định được độ dài của cuộc phỏng vấn để bạn có thể lên nội dung thích hợp. Có một nghịch lý là các buổi phỏng vấn ngắn thường đòi hỏi sự chuẩn bị toàn diện hơn là cuộc phỏng vấn dài, bởi vì bạn sẽ gặp phải thử thách trong việc trình bày quan điểm về vấn đề trong khoảng thời gian ngắn. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một hoặc hai câu phát biểu chứa đựng thông tin thật súc tích, rõ ràng và chuyển tải được hết thông điệp.

Chọn lựa trang phục

Những chuyên gia tư vấn phát triển hình tượng khuyên rằng nên mặc trang phục với màu sắc và phong cách phù hợp với tính cách cá nhân, bởi vì sự tự tin của bạn sẽ được nâng cao khi bạn cảm thấy mình thu hút. Lưu ý rằng khi “lên sóng” bạn tránh mặc vải sọc hoặc có in hình, vì có thể sẽ gây nhiễu, làm hình ảnh không được dễ nhìn. Nếu bạn có ý định mặc áo sơ mi trắng thì nên chọn khoác thêm một áo màu tối để giảm độ chói trước ống kính. Theo một số chuyên gia thì màu đỏ là “màu máu” vì vậy hạn chế chọn trang phục có màu sắc đỏ khi tham dự buổi phỏng vấn trên phương tiện truyền thông.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nếu đến muộn, bạn sẽ để lại một ấn tượng xấu đối với giới truyền thông và điều đó không hề tốt cho hình tượng cũng như uy tín của bạn và của công ty.

Chuyên Gia Huấn Luyện của Dale Carnegie Vietnam sẽ cung cấp đến bạn những phương pháp và cách thức để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân và thiết lập được nền tảng giao tiếp “có ảnh hưởng”. Đăng ký tham gia ngay khóa học “Năng lực trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng” để có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn vào năm mới 2018.

Phỏng vấn

Trong hai tháng đầu năm 2018, khóa học này đang có chính sách ưu đãi như sau:

  • 1 học viên đăng ký: giảm 10%

  • 2 học viên đăng ký: giảm 15%

  • 3 học viên đăng ký: giảm 20%

Liên hệ ngay đến Chuyên Viên Tư Vấn hoặc xem tại đây https://goo.gl/96K4Yt để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học “Năng lực trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng”.

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.