5 cách để giữ bình tĩnh và nhanh chóng vượt qua căng thẳng

Cuộc sống hiện đại ngày nay với nhiều áp lực công việc sẽ khiến bạn mất bình tĩnh và không tránh khỏi căng thẳng, lo âu. Dưới đây là 5 cách giúp bạn giữ bình tĩnh, vượt qua được những áp lực, căng thẳng hàng ngày để giải quyết tốt công việc.

Kiểm soát nhịp thở

Điều đầu tiên cần làm khi bạn thấy mình đang rơi vào trạng thái căng thẳng, hay nóng giận là hãy hít thở thật sâu và thở ra nhẹ nhàng. Bởi vì khi căng thẳng, chúng ta có xu hướng thở nông và nhanh hơn, điều này khiến bạn càng mệt mỏi và dễ gây ra những cơn chóng mặt. Tình trạng này sẽ làm suy giảm khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của bạn, vì vậy đừng vội vàng hành động, nếu không bạn có thể sẽ hối tiếc. Dừng mọi việc đang làm và nhắm mắt đếm đến 10, sau đó hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng một cách chậm rãi. Hãy lặp lại cách hít thở này cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh lại.

Nhìn vào những điểm tích cực

Để giữ được bình tĩnh bạn nên loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực. Đồng thời, để không làm tình trạng căng thẳng trở nên trầm trọng hơn, bạn nên tránh sử dụng những ngôn từ mang tính chỉ trích, gay gắt. Thay vì giận dữ, bạn nên tập trung suy nghĩ vào những điều tích cực, sẽ giúp bạn giữ được bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng. Do đó, trong bất kì trường hợp nào, bạn cũng cần nhìn vào mặt tích cực của vấn đề một cách lạc quan nhất để cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Tập trung vào một việc

Hầu hết chúng ta đều trở nên căng thẳng khi ôm đồm quá nhiều việc cùng một lúc. Để giảm áp lực, bạn nên học cách kiểm soát và sắp xếp công việc một cách thông minh. Bạn nên phân công, chia sẻ công việc cho những người xung quanh để cùng nhau giải quyết vấn đề tốt hơn khi chỉ làm một mình. Đặc biệt, trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn chỉ nên tập trung cho một việc duy nhất. Như thế, bạn sẽ không có nhiều mối bận tâm và bạn có thể hoàn thành công việc trong tâm thế thoải mái hơn rất nhiều.

Chia sẻ với mọi người khi cần thiết

Áp lực công việc đè nặng đôi khi khiến bạn có ý nghĩ chán nản và muốn buông xuôi. Lúc này, điều bạn thật sự cần là sự trợ giúp từ người thân, bạn bè và đồng nghiệp để vượt qua căng thẳng, khó khăn. Đừng ngại chia sẻ những cảm xúc, bởi vì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi không phải đối diện với căng thẳng một mình.

Nâng cao kỹ năng giải quyết công việc

Nhiều nhân viên gặp phải áp lực công việc bởi họ chưa đủ kỹ năng giải quyết công việc, vì thế họ lo lắng, suy nghĩ và loay hoay tìm cách để hoàn thành công việc. Khi không hoàn tất được công việc đó, họ cảm thấy bị áp lực và căng thẳng. Do đó, hãy rèn luyện và nâng cao kỹ năng giải quyết công việc để có thể vượt qua nhanh chóng những cẳng thẳng. Khi đó bạn có thể làm việc với tư thế lạc quan và tự tin vào khả năng của mình.

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.