5 bí quyết đưa bạn ra khỏi vùng an toàn và phát triển bản thân

Lòng can đảm trong kinh doanh không phải là bản tính tự nhiên của bất kỳ người lãnh đạo nào, mà nó giống như một kỹ năng cần thiết. Chính lòng can đảm thúc đẩy nhà lãnh đạo vượt qua khỏi vùng an toàn, bắt tay thực hiện kế hoạch và điều đó khiến nhân viên vui vẻ hợp tác nhằm đạt được mục tiêu chung. 5 nguyên tắc sau đây là bí quyết giúp bạn mở rộng vùng an toàn, hoặc vượt qua khỏi vùng an toàn và phát triển lòng can đảm cũng như sự tự tin cho bản thân.

Nguyên tắc số 1

Hành động như một người can đảm trước những yêu cầu thay đổi của bản thân, hay trước những thử thắc gặp phải trong công việc và cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn can đảm hơn, như thể một phần của bản thân có sự thách thức và không có sự sợ hãi nào nữa.

Nguyên tắc số 2

Ngừng lại để ngẫm nghĩ về cách người khác đối diện với sự nản lòng và họ đã đương đầu với khó khăn, thử thách như thế nào. Từ đó, bạn sẽ nhận thức được rằng những gì người khác làm được thì cá nhân mình cũng sẽ làm được. Bạn sẽ có niềm tin vào bản thân và có động lực tiếp tục thực hiện kế hoạch để đạt mục tiêu.

Nguyên tắc số 3

Nhớ rằng những tác động của cuộc sống đều di chuyển có vần có điệu. Nếu bạn cảm thấy chán nản, thất vọng và không còn đủ sức để đương đầu với thử thách thì bạn đang ở tận cùng của sự tuyệt vọng. Nếu bạn duy trì được lòng can đảm thì bạn sẽ vượt ra khỏi vùng xoáy tận cùng đó. Đừng bỏ cuộc khi chưa cố gắng hết sức mình.

Nguyên tắc số 4

Hiển nhiên đôi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng nhiều hơn vào ban đêm và khi một mình. Bởi lẽ lòng can đảm luôn song hành cùng ánh mặt trời. Và bạn luôn cần rèn luyện lòng can đảm kể cả ngày hay đêm.

Nguyên tắc số 5

Lòng can đảm là đơn vị đo lường của một nhân cách lớn, vì vậy bạn nên sống xứng đáng với tâm hồn lớn lao của mình.

Bạn có muốn đưa bản thân ra khỏi vùng an toàn và xây dựng được lòng can đảm, sự tự tin để nắm bắt và đương đầu với mọi cơ hội, thử thách đến với mình không? Khoá học “Lãnh Đạo Tạo Đột Phá” là nơi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về 5 nguyên tắc này và bạn sẽ học được cách thức áp dụng chúng vào cuộc sống. Theo đó, bạn sẽ tạo dựng được phong cách lãnh đạo thật can đảm và có thần thái tự tin.

Khoá học “Lãnh Đạo Tạo Đột Phá” dự kiến khai giảng vào ngày 26/03/2018 với chính sách ưu đãi giảm 5-10% khi đăng ký theo nhóm 2 người trở lên.

 

Lòng can đảm

Dale Carnegie Vietnam

Bình Luận

Leave a Reply

CAPTCHA Image